Categories
Chuyên Đề Phòng Tắm

Phòng tắm đạt chuẩn cho người cao tuổi

Theo thống kê của Bộ Y tế Thái Lan, mỗi năm tại Thái Lan có tới 1.600 người từ 60 tuổi trở lên tử vong do trượt, ngã ở các khu vực khác nhau trong nhà và 1/3 trong số đó trượt chân ngã trong phòng tắm. Hầu hết hệ quả của việc bị ngã do trơn trượt này là gãy xương hông hoặc chấn thương sọ não, dẫn đến tỷ lệ tàn tật và tử vong khá cao.

Phòng tắm là nơi dễ xảy ra tai nạn nhất. Vì vậy, việc trang bị hệ thống tay vịn an toàn cho người già ở khu vực chỗ ngồi hoặc phải đứng lâu như khu vực bồn cầu, vòi hoa sen là điều rất cần thiết, an toàn hơn khi sử dụng nhà tắm.

Ngoài ra, sàn phòng tắm cần phải luôn được giữ khô ráo, bằng phẳng, thoát nước tốt và nên bằng với mặt sàn bên ngoài, tránh bị vấp ngã khi bước qua. Đối với những khu vực thường xuyên bị ẩm ướt, nên trang bị tay vịn chống trượt ngã trong phòng tắm. Với gạch lát sàn, cũng nên chọn loại có bề mặt nhám. Cửa phòng tắm, nên sử dụng loại trượt ngang hoặc có tay cầm để có thể mở cửa từ bên ngoài lúc khẩn cấp. Điều này sẽ giúp người bên ngoài có thể hỗ trợ kịp thời khi có tai nạn xảy ra trong phòng tắm.

Thiết kế nội thất tại Đà Nẵng
OAKPIN Concept & Design
Website: Oakpin.com
Email: [email protected]